Chủ điểm tháng:

MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN

Thư viện ảnh

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 4
Tất cả: 19110846
Tin ngành giáo dục
MÙA XUÂN – MÙA CỦA YÊU THƯƠNG

Chúng ta đang ở những ngày cuối năm, khi mùa đông còn lưu luyến, còn rải rác những cơn mưa gây lo lắng cho nhà vườn trồng kiểng. Nhưng đó đây mùa xuân đã len lỏi tìm về, xuân về bên những cây mai đang e ấp nụ. Trong sân những chú chim đang ríu rít hỏi nhau bao giờ mùa xuân đến. Tôi cho học sinh lớp tôi viết một đoạn văn kể về một mùa mà em thích thì hơn nửa lớp viết về mùa xuân. Cũng đúng thôi vì khi xuân về tết đến các em được cha mẹ sắm cho quần áo mới, được đi chơi chợ hoa và được nhận lì xì. Nhưng đó đây tôi vẫn thấy có ánh mắt buồn buồn của một số học sinh không may mắn.

Ngay từ đầu năm trường đã phát động phong trào nuôi heo đất. Mỗi lớp được giao một chú heo đất để vỗ béo. Các em rất thích vì các em biết nuôi heo đất để cuối năm làm quà cho các bạn học sinh nghèo học giỏi.

Sắp nghỉ tết trường tổng kết phong trào nuôi heo đất, lớp nào cũng hào hứng đập heo. Những tiếng "Bốp..bốp…" của chú heo đất, tiếng ôi a hào hứng của học sinh làm cho không khí sân trường thêm rộn rã.

                                                                       Học sinh đập heo đất

Nhìn các em ngồi vuốt thẳng thớm từng tờ tiền, sắp xếp ngay ngắn rồi hào hứng báo lên cô tổng phụ trách số tiền mà lớp mình nuôi heo đất có được. Nhưng điều mà các em hào hứng nhất là chọn bạn có hoàn cảnh khó khăn nhưng học giỏi để nhận quà mùa xuân của lớp.

 

 

Khuôn mặt rạng ngời khi thu hoạch thành quả nuôi heo đất

Các em dù còn bé nhưng cũng thảo luận, phân tích rất sôi nổi để cuối cùng bình chọn một bạn mà các bạn thấy xứng đáng nhất, có em còn nhắn nhủ bạn mình cố gắng hơn.

Nhìn khuôn mặt rạng ngời của các em khi được nhận món quà mùa xuân tuy nhỏ nhưng trong đó là tình cảm của tập thể lớp. Ôi ấm lòng biết bao khi các em biết sẻ chia với bạn có hoàn cảnh khó khăn, cả người trao và người nhận đều hân hoan và hạnh phúc như nhau, chỉ cần nhìn thấy ánh mắt, nụ cười của các em chúng tôi cũng thấy ấm áp lạ. Mong rằng các em học sinh khó khăn sẽ có một mùa xuân ấm áp, một cái tết kỷ hợi thật đầm ấm bên người thân và có thêm động lực để học thật tốt

 

                                                                               Người viết

                                                                           Nguyễn Thị Tâm

 

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Xuân đã về [21/02/2019] 
 Tình xuân [21/02/2019] 
 Hương Xuân [21/02/2019] 

Tin mới đăng

 Xuân đã về  [21/02/2019] 
 Tình xuân  [21/02/2019] 
 Hương Xuân  [21/02/2019] 

Thông báo

Văn bản mới

Video clip

Thăm dò ý kiến

Website liên kết