Chủ điểm tháng:

MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN

Thư viện ảnh

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 10
Tất cả: 19043597
Tin ngành giáo dục
Hương Xuân

Hương Xuân

Trong bốn mùa: Xuân, hạ, thu, đông, mùa xuân là mùa đẹp nhất.

Mùa xuân là mùa bắt đầu của một năm, mùa của tình yêu, mùa của sum họp, mùa của tuổi trẻ. Xuân mang đến cho con người không khí ấm áp, tiết trời lành lạnh kết hợp phong cảnh hữu tình hoa nở khắp nơi, mọi người được đón tết cổ truyền được quây quần bên nhau chúc tết. Tô điểm cho mùa xuân là những loài hoa sặc sỡ, muôn màu sắc đua nhau khoe sắc thắm và đặc biệt không thiếu cành mai, cành đào tươi thắm. Mai, đào hai loài hoa này đã gắn liền với mùa xuân cũng là mùa tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Xuân về vạn vật như trở mình, cây cỏ muôn hoa như thức giấc bừng tỉnh. Đặc biệt hương xuân len lõi vào từng góc phố, hàng cây, con đường … làm cho lòng người xa quê hương đang hối hả mong về sum họp với gia đình người thân.

Mùa xuân là mùa của hy vọng, mùa của niềm tin mơ ước, nhất là niềm vui của các em nhỏ xinh xinh với bộ đồ mới đi mừng tuổi chúc tết ông bà, cha mẹ. Chính vì thế nhà nhà không ai bảo ai chuẩn bị khang trang, mua sắm đầy đủ để đón tết cổ truyền sau một năm làm việc vất vả.

Đặc biệt nhất là vùng nông thôn, đêm giao thừa thích lắm. Mọi người quây quần bên nồi bánh tét, bánh chưng nói cười vui vẻ, trẻ con chạy nhảy tung tăng. Bên bếp lửa hồng ai cũng mong cho đến giao thừa để tận hưởng không khí tết về. Hình ảnh nồi bánh, cành mai, cành đào giây phút sum họp, đầm ấm bên nhau khó phai trong lòng mỗi chúng ta. Tâm hồn ai cũng lâng lâng cái cảm xúc khó tả, mơ ước một năm mới nhiều may mắn, bình an và vạn sự như ý. Ai trong mỗi chúng ta biết cảm nhận hương xuân, yêu cái đẹp, yêu quê hương sẽ rung cảm sâu đậm trước sắc xuân đang về. Xuân đến mang lại cho chúng ta thêm một tuổi đời, thêm một kinh nghiệm, kỹ năng sống thêm một mơ ước cho tương lai. Ôi! Mùa xuân về, hương xuân đi vào lòng tôi một cách lạ.

Mùa xuân về với bao điều mới lạ. Chúc mọi người hạnh phúc đón nhận trọn vẹn tình yêu hương của gia đình, người thân. Mong rằng hương xuân sẽ mang đến cho mọi người muôn sắc mới.

Mai Ngọc Chánh

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Xuân đã về [21/02/2019] 
 Tình xuân [21/02/2019] 

Tin mới đăng

 Xuân đã về  [21/02/2019] 
 Tình xuân  [21/02/2019] 
 Hương Xuân  [21/02/2019] 

Thông báo

Văn bản mới

Video clip

Thăm dò ý kiến

Website liên kết