Chủ điểm tháng:

MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN

Thư viện ảnh

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 3
Tất cả: 18963015
Tin ngành giáo dục
HOẠT ĐỘNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT

MỪNG XUÂN KỶ HỢI 2019

Xuân về trên những ngọn cây đầu cỏ, từng góc phố thân quen, từng đàn chim én cũng hòa lên những bản nhạc vui tươi cùng với sự thay đổi thần kỳ của khoảnh khắc giao mùa. Tất cả cây cối đều khoác lên mình những chồi non xanh mơn mởn.

Mùa xuân có lẽ là mùa đẹp nhất trong năm, là mùa của vạn vật đâm trồi nảy nở,  và cũng là lúc tâm hồn của các thi sĩ, họa sĩ lại bay bổng. Chính vì thế, mỗi lần Tết đến xuân về là dịp các em học sinh trường tiểu học Lê Hồng Phong nói riêng và học sinh trên toàn tỉnh Vĩnh Long nói chung lại có dịp gặp gỡ chia sẻ, trổ tài thi họa.

Đến hẹn lại lên, vào những ngày cuối năm Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên và trung tâm văn hóa nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long lại tổ chức sân chơi lí thú cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh. Vào những ngày này, các em học sinh trường tiểu học Lê Hồng Phong vui tươi phấn khởi háo hức chờ đợi được trổ tài thi họa. Các em chuẩn bị rất chu đáo các dụng cụ để sáng tác tranh: nào bút chì, nào màu vẽ, nào bìa lịch, .... Tuy các em ở vùng ven TP Vĩnh Long, điều kiện kinh tế gia đình chưa khá giả lắm, nhưng tinh thần và khả năng sáng tác của các em không thua kém các trường bạn ở nội ô thành phố.

Nói đến phụ huynh, những ngày giáp Tết, không khí mùa xuân đang len lỏi vào lòng mỗi người. Trên các tuyến quốc lộ chúng ta không khó để bắt gặp từng dòng người đang hối hả về với quê hương, về sum họp với gia đình thân yêu. Mọi người đang tất bật dọn dẹp nhà cửa, mua sắm, ... chuẩn bị đón một mùa xuân ấm áp cùng gia đình. Mặc dù bận rộn, thế  nhưng Phụ huynh của các em trường tiểu học Lê Hồng Phong cũng hỗ trợ hết mình với nhà trường từ việc đưa rước đến chuẩn bị thức ăn nước uống cho các em. Có cả những phụ huynh  bỏ hết công việc để chờ đợi cùng Cô trò trường nghe công bố kết quả thi vẽ. Vui với niềm vui của các em, hân hoan reo mừng khi nghe tên con em mình được xướng danh, cũng  không ít sự luyến tiếc khi tranh chưa đạt giải.

Điều đáng khen ở đây là tinh thần và ý chí nghị lực của các em. Qua kì thi vẽ tranh mừng xuân Kỷ Hợi 2019 các em mang về cho trường 8 giải. Trong đó, có 1 giải A, 1 giải B, 1 giải C và 5 giải khuyến khích. Tuy kết quả đạt được chưa cao nhưng tinh thần thi đấu của các em vượt hơn cả các giải thưởng. Đó thật sự là đều đáng tuyên dương.  Những tác phẩm dù đạt giải hay chưa may mắn, thế nhưng tinh thần và nghị lực của các em không hề giảm. Các em vẫn nở nụ cười hồn nhiên trên môi, vẫn ánh mắt ngây thơ pha lẫn chút ngưỡng mộ chúc mừng bạn.

Thi vẽ tranh mừng xuân 2019 tại trung tâm văn hóa  nghệ thuật tỉnh

Qua đây, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến nhà trường, ban giám hiệu và quý phụ huynh đã tạo điều kiện cho tôi hoàn thành nhiệm vụ; cũng như các em học sinh tôi có cơ hội được học hỏi, chia sẻ và trổ tài thi họa. Mong rằng hội thi được tổ chức thường niên để tạo điều kiện cho học sinh giao lưu học tập.

Nguyễn Thị Thu Hương

 

 

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Xuân đã về [21/02/2019] 
 Tình xuân [21/02/2019] 
 Hương Xuân [21/02/2019] 

Tin mới đăng

 Xuân đã về  [21/02/2019] 
 Tình xuân  [21/02/2019] 
 Hương Xuân  [21/02/2019] 

Thông báo

Văn bản mới

Video clip

Thăm dò ý kiến

Website liên kết